Những ý tưởng thú vị dành cho website bán vé máy bay

Bên cạnh mô hình truyền thống, kinh doanh vé máy bay qua website cũng đang trở nên phổ biến trong cuộc sống công nghệ hiện đại hiện nay. Bạn chỉ cần gõ đại lý vé máy bay trên google là sẽ có hàng ngàn kết quả xuất hiện. Vậy đại lý làm thế nào để tạo nên một website kinh doanh vé máy bay ấn tượng và được khách hàng nhớ đến. Dưới đây là những ý tưởng độc đáo mà bạn có thể tham khảo:

Gộp các chức năng website kinh doanh vé máy bay

Thực tế, nhiều đại lý vé máy bay khi thiết kế website thường tạo ra nhiều phần mà chúng thực hiện các chức năng tương tự nhau. Điều này sẽ gây áp lực và khó chịu cho người dùng. Do đó, thay vì phân mảnh giao diện, bạn nên sắp xếp, điều chỉnh lại giao diện người dùng bằng cách kết hợp các chức năng với nhau.

Lựa chọn trình bày website một cột thay vì nhiều cột

Với cách thiết kế cũ, các đại lý thường trình bày website nhiều cột, dễ khiến cho người dùng mất tập trung vào mục đích cốt lõi của trang. Webiste nên thay đổi thành một cột để khách hàng có thể tìm hiểu vấn đề một cách dễ dàng từ trên xuống dưới, mang lại những trải nghiệm tốt nhất.

Những ý tưởng thú vị dành cho website bán vé máy bay

Thử Distinct Clickable/ Selected Styles thay vì ẩn chúng đi

Một website ấn tượng và độc đáo phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, màu sắc, hình ảnh, kiểu dáng hay độ sâu, độ tương phản… đóng một vai trò quan trọng. Các đại lý vé máy bay nên lưu ý đánh dấu riêng biệt những thứ có thể click, thành phần được chọn và văn bản đơn giản cũng như áp dụng nhất quán trong toàn bộ giao diện để tạo sự thân thiện với người dùng.

Dùng những bình luận của khách hàng thay vì tự nói về bản thân

Thay vì tự quảng cáo bản thân, đại lý vé máy bay có thể dùng những bình luận của khách hàng, những ý kiến phản hồi từ người khác về dịch vụ mà mình cung cấp để tạo sự tin tưởng nhất đối với khách hàng. Và để có những đánh giá và cái nhìn tích cực của mọi người về sản phẩm, đại lý cần thực sự đầu tư về dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Tặng một món quà thay vì chốt sale ngay lập tức

 Một món quà dù lớn hay nhỏ nhỏ đều sẽ khiến cho người khác cảm thấy thích thú và chắc chắn sẽ đem lại thiện cảm cho trang web của bạn. Đây cũng là một chiến thuật thuyết phục khách hàng hiệu quả dựa trên nguyên tắc có đi có lại trong kinh doanh vé máy bay.

Giao diện phải có tính thẩm mĩ

Yếu tố thẩm mỹ có tác động mạnh mẽ tạo ấn tượng ban đầu của khách hàng. Chính vì vậy, đại lý cần thực sự đầu tư thiết kế một giao diện với tính thẩm mỹ cao để gây dựng hình ảnh đẹp trong mắt người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Hi vọng bài viết trên có thể phần nào giúp ích cho bạn trong việc thiết kế website kinh doanh vé máy bay. Nếu bạn còn khi thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ đại lý Vinajet qua hotline 1900 636 834 ngay hôm nay nhé!