Những sai lầm khi mở đại lý vé máy bay cấp 2

Trở thành đại lý vé máy bay cấp 2 đã trở thành trào lưu khi nhu cầu du lịch và đi lại ngày càng không ngừng tăng cao. Rất nhiều người đã lựa chọn khởi nghiệp bằng việc kinh doanh vé máy bay và rất nhiều người thành công. Tuy nhiên, cũng không ít chủ đại lí thất bại giữa chừng. Nếu bạn cũng đang có ý định bước chân vào lĩnh vực này thì hãy tránh những sai lầm như sau:

Quá dựa dẫm vào các mối quan hệ sẵn có

Bạn có những mối quan hệ đồng nghiệp, bạn bè, hàng xóm, công ty,… Đây là một lợi thế cho bạn khi mở đại lý vé máy bay cấp 2. Tuy nhiên, nếu bạn xem đó là thế mạnh duy nhất và dựa dẫm vào  nó thì lại gây tác dụng ngược. Dù bạn khai thác dù triệt để đến đâu thì cũng chỉ ở một mức độ nhất định mà thôi. Nếu bạn không tiếp tục phát triển các mối quan hệ khác, không nhìn sang hướng khác thì lượng khách hàng của bạn không những không tăng mà còn giảm đi nhiều. Bạn sẽ tự đào thải mình trong thị trường vé máy bay cạnh tranh như bây giờ,

Bạn cố làm theo một cách chuyên nghiệp

Bạn có vốn đầu tư lớn và nghĩ rằng cần mở đại lý vé máy bay cấp 2 một cách thật chuyên nghiệp? Thực tế, không phải cái gì chuyên nghiệp quá cũng tốt. Ngay cả vào mùa cao điểm, lượng khách đi máy bay rất nhiều nhưng không nhiều hành khách lựa chọn đơn vị của bạn bởi  phòng vé máy bay của bạn mới ra đời, chưa có tiếng nói. Viêc bạn đổ vốn để tạo sự chuyên nghiệp sẽ gây khó khăn cho bạn ngay bước đầu.

sai lầm thường gặp khi mở đại lí vé máy bay cấp 2

Về giao vé

Thực tế, nhiều đại lý chọn giao vé bằng cách gửi xe ôm nhưng nhiều lúc họ sẽ không làm tốt công việc này. Trong thời gian đầu bạn có thể tự giao vé để học hỏi nhiều thứ tuy nhiên sau 6 tháng nếu bạn còn tiếp tục như vậy thì điều đó chỉ chứng minh năng lực của bạn rất hạn chế.

Để người khác quản lý phòng vé

Bạn vừa mở phòng vé vừa đi làm ở công ty khác. Điều này khiến bạn phải nhờ người thân hay nhân viên quản lý phòng vé cả mình? Đây có thể là bước đi sai lầm bởi với kiểu làm việc có khách thì bán, không có thì thôi, thì đại lý của bạn sẽ nhanh chóng thất bại mà thôi. Khi bạn thực sự mở ra bất cứ 1 cái gì đó cho riêng mình, bạn sẽ dành ít nhất 8 tiếng 1 ngày cho công việc đó.

Mở đại lý chỉ vì mặt bằng đẹp

Nhà của bạn nằm ở trung tâm thành phố, lượng người qua lại đông,… và bạn mở đại lý vé máy bay chỉ vì điều đó? Nếu như vậy thì quả là sai lầm bởi trong thời buổi này, đừng mong khách lẻ vào viếng thăm văn phòng của bạn, và cho dù có vào thì họ cũng chỉ dò giá trước đã. Do đó hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mở đại lý nhé!.