Những lưu ý dành cho người mới bắt đầu kinh doanh vé máy bay

Thời gian gần đây, sự xuất hiện của nhiều hãng hàng không giá rẻ cũng như nhiều đợt khuyến mãi đã khiến lượng khách lựa chọn di chuyển bằng máy bay ngày một động hơn. Theo đó, việc kinh doanh vé máy bay cũng trở nên hấp dẫn hơn, thu hút nhiều người mở đại lý vé máy bay cấp 2. Tất nhiên, việc mở đại lý và duy trì hoạt động của đại lý là 2 chuyện khác nhau. Nếu bạn cũng đang có ý định bước chân vào lĩnh vực này thì đừng bỏ qua bài viết dưới dây:

Đối tượng nào nên bắt đầu kinh doanh vé máy bay?

Biết book vé và xuất vé cho khách là một lợi thế dành cho những người muốn bắt đầu kinh doanh vé máy bay. Nếu bạn chưa biết gì thì có thể bắt đầu bằng cách tham gia một khóa nghiệp vụ vé hoặc nhờ sự giúp đỡ từ các đại lý vé máy bay cấp 1. Bên cạnh đó, bạn còn cần thêm một số điều kiện như có một số vốn nhất định, có hiểu biết về ngành hàng không, có quan hệ rộng và muốn kiếm thêm thu nhập, có uy tín, khéo léo trong việc giao dịch và làm việc với khách hàng, đối tác.

dành cho người mới bắt đầu kinh doanh vé máy bay

Cần làm gì để thu hút khách hàng

Bạn có mối quan hệ rộng nhưng không thể vì thế mà bỏ qua việc tìm kiếm khách hàng mới. Có rất nhiều cách để bạn thu hút khách hàng, dưới đây là một số cách mà Vinajet muốn chia sẻ:

Sử dụng mạng xã hội

Không ngạc nhiên khi hầu hết các đại lý vé máy bay đều sử dụng các trang mạng xã hội để bán vé bởi những tiện ích mà nó mang đến. Hiện nay, có đến 48% dân số Việt Nam dùng mạng xã hội và trung bình một người dành hơn 2 tiếng mỗi ngày để lướt facebook, Zalo,… Vậy thì tại sao bạn không tận dụng “vùng đất” này để kinh doanh chứ. Bạn có thể sử dụng các công cụ quảng cáo trả phí có sẵn trên mạng xã hội để thu hút khách hàng tiềm năng.

SMS, Email

Một cách marketing hiệu quả mà chẳng mất phí khác đó chính là sms và email. Bạn có thể sử dụng  sms carter hoặc gate way để spam tin nhắn quảng cáo hoặc chọn nhà gửi mail amadone, send grid để đảm bảo email của bạn không bị gửi vào thùng rác hay đánh dấu spam.

Dùng promote website

Nếu muốn tạo sự chuyên nghiệp, uy tín thì chắc chắn đại lý của bạn cần phải có trang web riêng. Tuy nhiên, nếu ban đầu bạn chưa có nhiều chi phí đầu tư cho web, hãy tạo cho đại lý vé máy bay cấp 2 của mình một website miễn phí. Những website miễn phí wordpress hay blog là những công cụ rất hữu ích để bạn viết bài marketing thương hiệu. 

Một bước khởi đầu thuận lợi sẽ thúc đẩy quá trình phát triển lâu dài cho đại lý vé máy bay của bạn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc khó gỡ nào, đừng ngần ngại liên hệ Vinajet – Tổng đại lý vé máy bay chính thức của các hãng hàng không trong nước và quốc tế. Đội ngũ chuyên gia sẽ giúp bạn một cách chi tiết nhất!