Những điều cần biết khi mở đại lý vé máy bay

Đi lại bằng máy bay có lẽ đã không còn xa lạ đối với tất cả mọi ngươì. Các hãng hàng không hiện khai thác nhiều mức giá, từ thấp đến cao, hầu như ai cũng có thể bay. Nhu cầu đặt vé cao khiến cho các đại lí vé máy bay cấp 2 cũng mọc nhiều thêm. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công khi tham gia kinh doanh vào lĩnh vực này. Nếu bạn đang có ý định mở đại lí vé máy bay cấp 2 thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm mà Vinajet chia sẻ qua bài viết dưới đây:

Chọn mặt bằng kinh doanh

Thông thường các đại lí cấp 2 sẽ lựa chọn mặt bằng kinh doanh ngay chính ngôi nhà của mình để tiết kiệm chi phí. Nếu nhà bạn nằm ngay con đường lớn thì đây thực sự là một lợi thế, thu hút được lượng khách tốt. Nếu không có lợi thế đó, bạn hãy nhắm tới công ty, tập đoàn, doanh nghiệp,trường học… có nhu cầu đi lại nhiều.

Kinh nghiệm bán vé máy bay

Nếu đã có kinh nghiệm xuất vé từ 6 tháng trở lên thì bạn không cần phải quá lo lắng khi bắt tay vào bán vé máy bay. Tuy nhiên, những ai chỉ mới bắt đầu bước vào lĩnh vực này sẽ dễ thực hiện sai sót, dẫn tới những rủi ro có thể xảy ra, thậm chí là đền bù chi phí có khi lên đến 20 triệu. Nếu bạn đang trong tình huống nà, hãy tham gia vào lớp nghiệp vụ book, xuất vé thực hành trực tiếp cho khách luôn chứ không phải làm nháp cho đến khi bạn thành công.

bí quyết kinh doanh vé máy bay cấp 2

Chọn làm website và từ khoá tìm kiếm

Đẻ tiếp cận đông đảo khách hàng một cách nhanh chóng và tạo thương hiệu riêng, hầu hết đại lí cấp 2 sẽ làm một website kinh doanh với chi phí làm từ 5-100 triệu. Tất nhiên, bạn cũng cần đầu tư lựa chọn từ khóa thích hợp bởi các từ khóa như vé máy bay giá rẻ, vé máy bay đi Hà Nội, TPHCM cạnh tranh rất cao.

Chọn mạng xã hội

Facebook hẳn là cái tên đầu tiên mà nhiều nghĩ tới khi nói về mạng xã hội. Lượt truy cập mỗi ngày vào facebook lên tới 1 tỷ người. Chính vì vậy mà các đại lí vé máy bay cấp 2 đều cố gắng tìm kiếm khách hàng trên facebook. Mạng xã hội Zalo, Instagram,.. thì ít hơn nhưng ban cũng không nên bỏ qua.

Ngoài ra, bạn có thể lập kênh youtube, quay video về địa điểm du lịch, các nhà hàng ăn ngon bổ rẻ… đồng thời gắn thông tin liên hệ mua vé máy bay của bạn để thu hút khách hàng.

Một số thế mạnh khi mở đại lý cấp 2

Nếu mối quan hệ của bạn rộng khi làm việc tại các công ty, gia đình, bạn bè, người thân,…. thì chắc chắn việc tìm kiếm khách hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Thêm vào đó, việc nhắm mục tiêu là khách hàng thường xuyên đi nước ngoài sẽ giúp bạn kiếm nhiều lợi nhuận hơn khi bán vé.

Cuối cùng, hãy lựa chọn đại lý cấp 1 hỗ trợ tốt cho bạn. Với khát vọng xây dựng hệ thống 5000 đại lý vé máy bay cấp 2 trên toàn quốc, VINAJET chắc chắn sẽ giúp việc kinh doanh của bạn dễ dàng thành công. Hãy liên hệ ngay Vinajet để dược tư vấn chi tiết nhé!