Những công cụ đắc lực cho đại lý bán vé máy bay tối ưu website

Dù chỉ mới bước vào hoạt động hay đã kinh doanh lâu dài thì việc lập website bán vé máy bay là  yêu cầu mà các đại lý cần phải có. Tuy nhiên, không phải website nào cũng mang lại lợi ích cao. Đại lý cần tìm cách tối ưu web để việc kinh doanh vé máy bay có hiệu quả. Dưới đây là những công cụ đắc lực giúp các đại lý tối ưu website tốt nhất.

Kiểm tra web bán vé máy bay có thân thiện với di động hay không?

Trong cuộc sống công nghệ hiện đại, hầu hết khách hàng nào cũng sử dụng điện thoại di động thông minh để lướt web. Thực tế, việc truy cập website bằng điện thoại và máy tính có một vài điểm khác biệt. Do đó, đại lý vé máy bay cần phải xem xét website của mình có thân thiện, dễ sử dụng trên di động hay không. Để làm được điều này, đại lý có thể sử dụng công cụ W3C mobileOK Checker. Qua nhiều bước kiểm tra với công cụ này, đại lý dễ dàng xem website bán vé máy bay của mình có giao diện và thao tác phù hợp với điện thoại hay chưa.

Kiểm tra tốc độ tải trang

Website bị chạy chậm cũng là điều thường thấy, xuất phát từ nhiều nguyên do khác nhau. Nhưng dù lý do nào thì việc tải chậm cũng sẽ khiến cho đại lý lỡ mất rất nhiều khách hàng tiềm năng. Công cụ YSlow hoặc Pingdom Website Speed Test chính là giải pháp đại lý có thể tự kiểm tra tốc độ tải trang website mà không cần nhờ đến các công ty thiết kế. Đối với công cụ YSlow, nó sẽ cho phép thống kê thành phần, số liệu trang và đưa ra một vài gợi ý giúp đại lý cải thiện tốc độ. Pingdom Website Speed Test cũng rất hiệu quả cả trong việc phân tích tốc độ tải trang dựa trên những số liệu kích thước tập tin thời gian tải,…..

Những công cụ đắc lực cho đại lý bán vé máy bay tối ưu website

Công cụ giúp đại lý bán vé máy bay có màu sắc thu hút

Một điều mà nhiều đại lý thường không chú ý đó chính là màu sắc của website. Hầu hết các đại lý đều chỉ sử dụng logo, hình ảnh có sẵn của hãng. Thực tế, điều này sẽ không thu hút khách hàng hay khiến khách hàng nhớ về đại lý của mình. Vì vậy, nếu muốn đại lý nổi bật, hình ảnh gây ấn tượng, đại lý cần thiết kế màu sắc đặc trưng. Đối với vấn đề này, đại lý có thể sử dụng công cụ AccessColor. Đây là công cụ hữu ích để kiểm tra sự tương phản, độ sáng màu sắc, đảm bảo màu sắc hiển thị trên website dễ nhìn cho người dùng.

Check nội dung website bán vé máy bay

Mỗi bài đăng lên website đại lý cần phải xem xét kỹ lưỡng từ nội dung, văn phòng đến chính tả, ngữ pháp. After the deadline chính là công cụ đắc lực giúp đại lý kiểm tra các lỗi này. Thậm chí nó còn gợi ý văn phong để bài viết trở nên hấp dẫn hơn.

Trên đây là một số công cụ hữu ích dành cho các đại lý vé máy bay kinh doanh online. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ Vinajet để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất nhé!