Những câu hỏi thường gặp khi trở thành đại lý vé máy bay

Nhu cầu đặt vé máy bay ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Đại lý bán vé máy bay cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai bước chân vào lĩnh vực này đều có thể thành công và duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả. Khi trở thành đại lý vé máy bay, bạn sẽ phải nắm được những thông tin để kịp thời giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi kinh doanh vé máy bay mà bạn nên lưu ý:

Có được đổi tên cho người khác đi hay không khi đã mua vé máy bay rồi?

Hiện tại tại vì lý do an ninh hàng không nên Vietnam Airlines và các hãng hàng không quốc tế không cho phép đổi tên hành khách bay. Nếu bạn đã mua vé máy bay tại đại lý nhưng không thể thực hiện chuyến bay và muốn đổi tên cho người khác đi thì một thủ thuật mà bạn có thể thực hiện là hoàn vé đó và mua một cái mới. Hầu hết các hãng không cho phép đổi tên khách thì sẽ cho phép hoàn vé và phí cũng rất thấp (trừ loại vé khuyến mãi).

Mua vé khứ hồi, mua một lần nhiều vé thì có được giảm giá không ?

Rất nhiều người khi nghĩ rằng khi mua nhiều vé máy bay thì sẽ được giảm giá. Thực tế, các hãng hàng không được không có chính sách này. Giá vé máy bay phụ thuộc vào thời điểm đặt vé, thời điểm diễn ra chuyến bay cũng như hạng vé và độ linh hoạt của vé. Đặt vé máy bay càng sớm thì giá vé sẽ càng rẻ. 

Đối với vé máy bay khứ hồi giá vé sẽ bằng giá vé lượt đi + giá vé lượt về. Riêng đối với vé máy bay quốc tế thì mua vé khứ hồi luôn luôn được giá ưu đãi hơn so với bạn mua hai vé một chiều từ 20-30%.

Những câu hỏi thường gặp khi kinh doanh vé máy bay

Mua vé tại đại lý kinh doanh vé máy bay hay đặt vé trực tuyến của hãng hàng không có lợi hơn?’

Khách hàng có thể lựa chọn nhiều hình thức khi đặt vé máy bay. Nếu bạn không có thời gian đến trực tiếp các đại lý phòng vé thì có thể thực hiện việc đặt vé trực tuyến. Tuy nhiên, hầu như khách hàng không được hỗ trợ nhiều  theo hình thức này. Các trường hợp như khách hàng muốn hoãn chuyến bay, đổi chuyến bay, sửa thông tin trên vé máy bay (sai tên) là rất khó.

Trong khi đó, các đại lý vé máy bay thường có chương trình hỗ trợ khách hàng rất chu đáo, nhân viên các đại lý tư vấn cụ thể khi mua vé máy bay, đối chiếu giá vé của các hãng hàng không trên cùng một chuyến bay, giải đáp các thắc mắc (nếu có). Vì thế mà nhiều người vẫn lựa chọn đặt vé qua đại lý vé máy bay hiện nay. 

Nếu bạn còn băn khoăn điều gì khi kinh doanh vé máy bay, đừng ngần ngại liên hệ Vinajet qua tổng đài 1900 636 834 nhé!