Những câu hỏi thường gặp khi mở đại lý vé máy bay cấp 2

Bắt đầu khởi nghiệp là một quá trình với nhiều khó khăn, bất kể bạn lựa chọn lĩnh vực nào. Kinh doanh vé máy bay cấp 2 cũng vậy. Có rất nhiều thứ mà bạn cần phải học hỏi và tìm hiểu trước khi trở thành đại lý vé máy bay cấp 2. Dưới đây là một số câu hỏi mà các đại lí thường gặp nếu bạn cũng đang có ý định bước chân vào kinh doanh vé máy bay.

Không có vốn để kinh doanh nhưng có mối quan hệ rộng thì có thể mở đại lý bán vé máy bay được không?

Câu trả lời là có nhé. Thực tế, vốn kinh doanh mà đại lý vé máy bay bỏ ra không nhiều, tùy vào quy mô mà bạn muốn mở. Trong trường hợp bạn không có vốn, đại lý book vé cho bạn, bạn thu tiền của khách và yêu cầu xuất vé thanh toán lại cho đại lý. Tuy nhiên, nếu kinh doanh theo cách này bạn sẽ khá bị động và mất khách.

Cần trang bị những gì khi mở phòng vé?

Khi bắt đầu mở đại lý, chưa có nhiều vốn đầu tư vào trang thiết bị hiện đại, bạn chỉ cần điện thoại gửi mã đặt chỗ qua tin nhắn hoặc hoặc email từ điện thoại là khách có thể bay được. Khi đại lí đi vào ổn định, bạn nên trang bị máy tính kết nối internet, máy in, mặt bằng, bảng hiệu,….. để tạo sự chuyên nghiệp.

Có cần ký quỹ khi đại lý bán vé cấp 2 không?

Thực tế, chủ đại lý vé máy bay cấp 2 không cần phải ký quỹ, thanh toán cho khi xuất vé, không công nợ. Tuy nhiên để chủ động xuất vé máy bay cho hành khách trong trường hợp khách đặt sát giờ, sát ngày, bạn vẫn nên ký quỹ (từ 10 triệu). Ngoài ra, bạn chỉ nên ký quỹ khi bạn không bị đọng vốn, bán được nhiều vé.

Kinh doanh vé máy bay cấp 2 

Giá của đại lý có cao hơn giá hãng bán cho khách không?

Thông thường giá vé máy bay mà đại lý cung cấp sẽ thấp hơn giá của hãng đưa ra bởi các hãng sẽ thu thêm phí dịch vụ thường là 50.000vnd đối với hạng phổ thông và 90.000vnd đối với hạng thương gia. 

Vé điện tử là gì? Làm thế nào để giao vé cho khách?

Trong thời đại công nghệ hóa, việc đặt vé máy bay online, vé điện tử không còn xa lạ. Khi xác nhận đặt chỗ, hệ thống máy tính sẽ tự động tạo ngẫu nhiên 1 mã đặt chỗ (code) chứa toàn bộ thông tin hành khách, lịch trình, ngày bay, giờ bay, tiền vé trong cơ sở dữ liệu. Như vậy dù ở bất kì đâu bạn cũng có thể nhắn tin hoặc gửi email mã đặt chỗ cho khách hàng. Khi ra sân bay làm thủ tục thì các nhân viên check in yêu cầu khách cung cấp mã đặt chỗ và nhân viên hàng không sẽ biết mọi thông tin trong đó. 

Lựa chọn đại lý vé máy bay cấp 1 như thế nào?

Đại lý vé máy bay cấp 1 sẽ là người cung cấp vé, tư vấn, hỗ trợ bạn trong quá trình mở đại lý cấp 2. CHính vì vậy bạn cần lựa chọn đại lý cấp 1 uy tín, có thông tin chi tiết, địa chỉ cụ thể, trang web, số điện thoại,…. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về vấn đề này có thể liên hệ Vinajet ngày hôm nay. Vinajet là Tổng đại lý vé máy bay của các hãng trong nước và nhiều hãng quốc tế, chắc chắn sẽ giúp con đường kinh doanh vé máy bay của bạn thuận lợi.