Làm thế nào để duy trì đại lý vé máy bay cấp 2

Bạn muốn bắt đầu kinh doanh vé máy bay cấp  2? Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để duy trì một đại lý ngoài những thủ tục và kinh nghiệm cần thiết? Vậy thì đừng qua những thông tin bổ ích mà Vinajet chia sẻ ngay sau đây:

Đại lý vé máy bay cấp 2 là gì

Đại lý vé máy bay cấp 2 là một đơn vị thuộc hệ thống phân phối vé máy bay của đại lý cấp 1. Lợi thế của đại lý cấp 2 là không bị áp lực về doanh số của hãng hàng không mà vẫn được hưởng quyền lợi gần như là tuyệt đối. Hơn thế, số vốn đầu tư kinh doanh vé máy bay cấp 2 cũng không quá nhiều. Bạn cũng không cần phải đối mặt với cơ quan nhà nước như thuế, BHXH,… Nếu bạn có ý định bước vào lĩnh vực này thì làm đại lý cấp 2 sẽ là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công duy trì hoạt động của đại lý. Có rất nhiều yếu tốt mà bạn cần xem xét để giúp đại lý phát triển trong thị trường cạnh tranh như hiện nay.

làm thế nào để duy trì đại lí vé máy bay cấp 2

Nhân sự

Những ai mới bắt đầu vào kinh doanh vé máy bay với vốn đầu tư nhỏ thì thông thường đều sẽ tự kiêm nhiệm nhiều vị trí từ giám đốc, kế toán, giao nhận tới booker. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và cũng là thời gian để bạn trau dồi các kỹ năng cần thiết. Tất nhiên, bạn sẽ cảm thấy rất áp lực và cực khổ trong giai đoạn đó nhưng bù lại những bài học kinh nghiệm quý giá sẽ giúp bạn mở rộng đại lý trong tương lai.

Khi đại lý vé máy bay cấp 2 của bạn đã đi vào ổn định và phát triển mạnh hơn, bạn có thể tìm kiếm thêm nhận sự. Tuy nhiên, vì bản chất của lĩnh vực kinh doanh vé máy bay là không có hiện vật, có những lúc tấm vé hàng trăm triệu đồng chỉ là một tờ giấy xác nhận. Do đó, bạn phải tìm được người giao nhận, kế toán, booker vừa có trình độ, vừa có thể tin tưởng để giao phó.

Nghiệp vụ

Bước đầu, nếu bạn chưa rõ về nghiệp vụ vé máy bay có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ đại lý cấp 1 hoặc tham gia vào các khóa học nghiệp vụ vé. Sau này, khi đã có một lượng khách nhất định, bạn cần thực hiện nhanh chóng và nắm bắt rõ các quy trình. Lúc này, hãy cố gắng tìm hiểu về các hãng hàng không, điều kiện của những hãng bay trong nước để tư vấn khách hàng một cách tốt nhất.

Tìm kiếm khách hàng online

Bán vé máy bay online không còn là điều xa lạ hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được  lượng khách hàng lớn khi sử dụng các trang mạng xã hội như facebook, zalo, instagram,… Để nâng cao doanh thu và giảm thiểu rủi ro khi kinh doanh trên internet, bạn có thể kết hợp thêm website bán vé máy bay trực tuyến. Nếu chưa có kinh nghiệm về website, cách tốt nhất là tìm đến chuyên gia hoặc các công ty thiết kế chuyên nghiệp.

Trên đây là một số lưu ý khi kinh doanh vé máy bay cấp 2. Nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay Vinajet nhé!