Giá vé máy bay được quyết định bởi những yếu tố nào?

Nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không ngày càng trở nên phổ biến và có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Và nếu như bạn đang bước chân vào con đường kinh doanh vé máy bay thì chắc chắn sẽ phải tìm hiểu về nhiều vấn đề liên quan trước khi bắt đầu, đặc biệt là giá vé. Bạn có thể thấy tuy cùng là một chuyến bay nhưng giá vé của bạn với người ngồi bên cạnh có thể hoàn toàn chênh lệch nhau. Tại sao lại như vậy? Đó là bởi các yếu tố quyết định giá vé dưới đây:

Hãng hàng không kinh doanh vé máy bay

Mỗi hãng hàng không đều có riêng các chương trình ưu đãi, giá vé khác nhau dù cùng một chuyến đi với điểm đi và điểm đến giống nhau. Bên  cạnh đó, đối với những hãng hàng không lớn, có uy tín và nổi tiếng thì giá vé cũng sẽ khác hơn so với những hàng hàng không mới ra đời, chưa được nhiều người biết đến.  Chẳng hạn như giá vé máy bay Vietnam Airlines thông thường sẽ cao hơn hãng hàng không Vietravel AIrlines.

Thời điểm mua vé

Một trong những yếu tố quyết định đến giá vé khác chính là thời điểm mua vé. Thông thường, các nhân viên đại lý điều sẽ khuyên khách hàng nên đặt vé trước 1 -2 tháng để có mức giá thấp nhất, càng đến gần ngày khởi hành thì giá vé lại càng đắt. Nếu như các bạn có kế hoạch cụ thể và chắc chắn cho chuyến đi của mình thì nên đặt vé sớm. Sở dĩ như vậy là vì các hãng hàng không kinh doanh vé máy bay sẽ dựa vào nhu cầu của hành khách mà điều chỉnh giá vé.

Các yếu tố quyết định giá vé

Các khoản tính phí

Rất nhiều chương trình khuyến mãi dược các hãng tung ra với mức giá quảng cáo chỉ từ 0 đồng. Thực tế, mức gái này chưa bao gồm các khoản thuế và phụ phí như phí quản trị, phí sân bay, phí an ninh, phí phụ thu dịch vụ…

Loại ghế máy bay

Thông thường, các hãng hàng không đều khai thác 4 hạng ghế chính là ghế hạng phổ thông, hạng phổ thông đặc biệt, hạng thương gia và hạng nhất. Mỗi hạng ghế được áp dụng một mức giá riêng kèm theo các dịch vụ khác nhau.

Sau khi nắm được những yếu tố quyết định giá vé máy bay, các đại lý vé máy bay có thể tư vấn dễ dàng hơn để giúp hành khách lựa chọn được tấm vé ưng ý với kế hoạch di chuyển của mình. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về kinh doanh vé máy bay, đừng ngần ngại liên hệ Vinajet – tổng đại lý vé máy bay chính thức của các hãng trong và ngoài nước. Tổng đài 1900 636 834 luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi.