Đại lý vé máy bay cần làm gì khi khách hàng cần đặt vé đi đi gấp?

Để có giá tốt, các hành khách thường đặt vé máy bay trước vài tuần đến vài tháng. Tuy nhiên trong một số trường hợp đột xuất, khách hàng cần phải thì gấp trong ngày hoặc ngay trong đêm. Điều này đòi hỏi các đại lý kinh doanh vé máy bay cần biết cách giải quyết, hỗ trợ khách hàng. Dưới đây là một số điều và đại lý cần lưu ý trong tình huống này. 

Xác định khả năng tài chính của khách

Tất nhiên vé máy bay đặt vào sát giờ bay thường đắt hơn vé đặt trước dù đã đặt vé của hãng hàng không giá rẻ. Do đó, việc xác định khả năng chi trả của khách hàng ngay từ đầu là điều rất cần thiết. 

Hiếm vé

Đây là tình huống thường xảy ra và trở thành khó khăn lớn nhất mà đại lý gặp phải phải khi xuất vé gấp cho khách lúc đã hết vé hay đóng chuyến. Bạn biết đấy, các hãng hàng không thường đóng chuyến bay trước giờ khởi hành 3 đến 4 giờ nên việc đặt vé gấp là không hề dễ dàng, đặc biệt là trong mùa cao điểm. Trong trường hợp này hành khách sẽ phải mua vé hạng phổ thông giá cao nhất hoặc buộc phải lựa chọn hàng thương gia. 

Chọn hãng hàng không

Thông thường, các hãng hàng không có mức giá chênh lệch không quá lớn đối với các chuyến bay sát giờ. Đại lý vé máy bay cần phải xác định chắc chắn khách hàng có đi hay không. Nếu không xác định rõ hoặc không biết giờ bay ra sao thì đại lý nên chọn cho khách hàng loại vé máy bay có thể để hoàn / huỷ / thay đổi. 

đại lý vé máy bay cần làm gì khi đặt vé gấp cho khách

Chỉ chọn dịch vụ add-on cần thiết

Trong trường hợp hành khách đặt vé gấp, đại lý nên lưu ý bỏ qua các dịch vụ cộng thêm không cần thiết mà chỉ cần  đặt vé có chỗ ngồi kịp giờ yêu cầu là được. Hành lý ký gửi, ưu tiên lên máy bay, chọn chỗ ngồi,… là những dịch vụ đại lý có thể cân nhắc đối với trường hợp hành khách đặt vé sớm.

Nhắc nhở khách mang đầy đủ giấy tờ và đến đúng giờ

Những trường hợp bay gấp, hành khách thường dễ lo lắng nên chuyện quên giấy tờ rất hay xảy ra. Đại lý vé máy bay cần nhắc nhở khách chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân trước khi ra sân bay để chuyến bay diễn ra thuận lợi. Chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh (cho trẻ em/em bé), hộ chiếu, visa…là những giấy tờ không thể thiếu để đi máy bay.

Lưu ý khi đặt vé máy bay đi gấp

Đặt vé máy bay đi gấp cho khách hàng, đại lý cũng cần lưu ý thái độ nhiệt tình bởi nhiều lúc các tình huống này xảy ra vào vào ban đêm, tối muộn hoặc sáng sớm.  Ngoài ra, tình trạng sai sót thông tin rất dễ xảy ra do lỗi từ bạn hoặc từ khách hàng nói/nghe không rõ.  Vì vậy hãy xác nhận chắc chắn với khách hàng trước khi xuất vé. 

Trên đây là một số lưu ý dành cho các đại lý vé máy bay khi khách hàng đặt vé gấp, Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ kinh doanh vé máy bay, đừng ngần ngại liên hệ đại lý Vinajet nhé!