Đại lý bán vé máy bay cần tư vấn các hạng vé như thế nào?

Khi kinh doanh vé máy bay, bạn sẽ phải tìm hiểu thật kỹ về ngành hàng không, các quy định, thủ tục, nghiệp vụ cũng như các hạng vé để có thể tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Vậy đại lý vé máy bay cần phải tư vấn các hạng vé như thế nào? Hầu hết các hãng hàng không đều có 3 hàng ghế chính là là hạng phổ thông, hạng thương gia và hạng nhất. Bạn có thể tham khảo chi tiết các hạng vé dưới đây:

Vé máy bay phổ thông (economy class)

Hạng vé phổ thông thường được gọi là: Y, Q, H,…, Z, là loại vé hạng thông thường nhất mà các hãng hàng không áp dụng cho hầu hết mọi chuyến bay thương mại với tần suất lớn nhất. Đối với hạng vé này, hành khách sẽ được tận hưởng các dịch vụ cơ bản của hãng. Đây cũng là hạng vé máy bay được nhiều người lựa chọn nhất bởi giá vé rẻ nhất so với  2 hạng vé máy bay còn lại.

Vé máy bay hạng thương gia (business class)

Hạng vé máy bay thương gia thường được gọi là C, J, D có giá cao hơn hạng vé phổ thông. Các dịch vụ đi kèm cũng tiện nghi và hiện đại hơn. Các hãng hàng không thường áp dụng hạng thương gia đối với các chuyến bay dài, đáp ứng nhu cầu của các đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, có một số trường hợp phụ thuộc vào lịch trình chuyến bay và một số đường bay ngắn mà các hãng có thể áp dụng hạng vé máy bay thương gia.

hạng vé máy bay thương gia Vietnam Airlines

Vé máy bay hạng nhất (first class)

Vé máy bay hạng nhất thường được gọi là F có mức giá cao nhất với các dịch vụ cao cấp cũng như sự ưu tiên và tiện ích đặc biệt. Thông thường, các hãng hàng không sẽ áp dụng vé này đối với các chuyến bay đường dài và bay xuyên lục địa.

Bên cạnh ba hạng vé chính trên, các hãng hàng không còn khai thác thêm một số hạng vé khác đáp ứng ứng dụng điều kiện của từng đối tượng khách hàng bao gồm hạng vé máy bay phổ thông đặc biệt (preminum class, deluxe economy class hay comfort class) là hạng nằm giữa vé thương gia và vé phổ thông.

Tất nhiên, mỗi hãng hàng không sẽ có những dịch vụ riêng đối với từng hạng vé và các đại lý cần nắm rõ. Ngoài ra, đại lý bán vé máy bay cũng cần tư vấn hợp lý đối với những khách hàng đặc biệt (bệnh tật, cần chăm sóc đặc biệt) hay nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ đại lý vé máy bay Vinajet  qua tổng đài 1900 636 834. Đội ngũ chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.