Cộng tác viên bán vé máy bay và những câu hỏi thường gặp

Nhu cầu đi lại bằng hàng không ngày càng tăng cao cùng với sự ra đời của nhiều hãng hàng không giá rẻ khiến cho thị trường vé máy bay thời gian gần đây trở nên sôi động hơn. Kinh doanh vé máy bay trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Với những ai chưa biết gì về nghiệp vụ vé cũng như chưa thể đầu tư số vốn lớn để mở đại lý thì có thể bắt đầu bằng việc làm cộng tác viên bán vé máy bay. Hãy cùng  tìm hiểu rõ hơn về công việc này ngay sau đây:

 Nên lựa chọn chọn làm cộng tác viên cho đại lý cấp 1 và cấp 2

Bạn có thể trở thành cộng tác viên bán vé máy bay cho đại lý cấp 1 hoặc cấp 2 hoặc thậm chí là từ những bạn cộng tác viên khác. Tuy nhiên trên thực tế, khi làm việc cho đại lý cấp 1, mức hoa hồng của bạn sẽ cao hơn và giá vé của bạn cũng sẽ cạnh tranh hơn.

Làm thế nào để bán được vé?

Điều chủ chốt trong việc bán được vé máy bay hay không nằm ở giá vé.  Đại lý vé máy bay và các cộng tác viên luôn có mức giá vé khác nhau nhưng nằm trong một giới hạn nhất định mà giá vé thấp nhất chính là giá gốc của hãng chưa cộng phí dịch vụ. Nếu bán vé với phí dịch vụ thấp thì chắc chắn bạn sẽ bán được nhiều hơn tuy nhiên điều này còn liên quan đến khoản hoa hồng mà bạn thu lại. Do đó, bạn cần phải khéo léo để có thể bán được vé với mức phí dịch vụ cao.

Lưu ý khi làm cộng tác viên bán vé máy bay

Làm cộng  tác viên bán vé có cần vốn hay không?

Khi mở đại lý vé máy bay, bạn sẽ cần vốn hoặc ký quỹ với các hãng hoặc đại lý nhưng đối với cộng tác viên thì điều này là không cần. Bạn chỉ cần bỏ công ra để bán được vé máy bay.

Làm cộng tác viên có rủi ro gì?

Ngành nghề nào cũng có rủi ro cho dù quy mô nhỏ hay lớn, kinh doanh vé máy bay cũng vậy. Không ít trường hợp đại lý không chi lương cho cộng tác viên bởi hình thức làm việc chủ yếu vẫn là online. Cộng tác viên và đại lý không có một hợp đồng ràng buộc nào cả. Vì vậy, bạn cần tìm những đại lý uy tín để hợp tác.

Công việc cộng tác viên bán vé thích hợp với những ai?

Do công việc không đòi hỏi doanh số và thời gian làm việc cố định nên cộng tác viên bán vé máy bay phù hợp với những bạn sinh viên, những người nội trợ thường xuyên ở nhà hay những bà mẹ đang trong quá trình chăm con muốn kiếm thêm thu nhập.

Nếu bạn cảm thấy hứng thú với công việc bán vé máy bay, đừng ngần ngại liên hệ Vinajet ngay hôm nay. Đội ngũ chuyên gia Vinajet sẽ hỗ trợ và hướng dẫn ăn bạn một cách tốt nhất.