Bí quyết tìm kiếm khách hàng khi kinh doanh vé máy bay

Kinh doanh vé máy bay cấp 2 đang trở thành lựa chọn của nhiều người khi muốn khởi nghiệp. Không thể phủ nhận lợi nhuận mà nó mang về khá hấp dẫn nhưng nếu không biết cách kinh doanh chắc chắn đại lý sẽ dần rơi vào bế tắc, đặc biệt là khi bạn chỉ bán vé cho người thân, bạn bè. Việc đầu tư tìm kiếm khách hàng là điều rất cần thiết. Vậy làm thế nào để có lượng khách hàng mới trong khi thị trường vé máy bay cạnh tranh như hiện nay?Dưới đây là một số cách mà bạn có thể tham khảo:

Tìm kiếm khách hàng trên mạng thông qua công cụ tìm kiếm nổi tiếng nhất – Google

Trong cuộc sống hiện đại, công nghệ số hóa phát triển không ngừng, bạn có thể mua bất kỳ món đồ nào mà chẳng cần phải bước ra phố. Chỉ trong vài giây tìm kiếm, internet đã cho bạn hàng trăm kết quả mặt hàng mà bạn yêu thích.  Google được xem là con đường ngắn nhất và nhanh nhất giữa người mua và người bán. Ngày càng có nhiều người ưa chuộng mua hàng trực tuyến, và tất nhiên bạn không thể bỏ qua cơ hội tìm kiếm nguồn khách hàng thông qua công cụ này.  Bạn có thể chọn chạy quảng cáo trên Google Adwords, thông qua SEO,….

Tìm kiếm khách hàng qua trang mạng xã hội Facebook

Facebook được xem là khu vực phù sa nhất để các đại lý vé máy bay tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng. Tất nhiên cũng vì màu mỡ mà sức cạnh tranh trên mạng xã hội facebook khá khốc liệt và bạn cần biết cách khai thác hiệu quả nhất. Bạn có thể sử dụng các chương trình chạy quảng cáo trên facebook, tìm kiếm khách hàng thông qua việc inbox tư vấn, qua các trang bán hàng khác,…

Tìm kiếm khách hàng khi kinh doanh vé máy bay

Dùng video clip làm công cụ thu hút khách hàng

Thực tế, người dùng có xu hướng thích được nghe và nhìn thấy hơn là chỉ đọc nhìn đơn thuần như trước kia. Những clip hấp dẫn cho sản phẩm, hình ảnh đẹp mắt sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn. Do đó, bạn có thể đầu tư thiết kế và sáng tạo video kết hợp cùng với công nghệ SEO để tạo nên những video chất lượng.

Chăm sóc nhóm khách hàng tiềm năng

Bạn sẽ gặp nhiều trường hợp các khách hàng chỉ quan tâm tới hãng bay mới hay các chính sách tăng giảm giá hay những người đặt câu hỏi có dự định, kế hoạch đi du lịch, nhưng chưa chuẩn bị đủ kinh phí hoặc chưa sắp xếp được thời gian. Bạn không nên bỏ qua những khách hàng tiềm năng này. Thay vào đó, bạn có thể  giới thiệu các chiến dịch khuyến mãi, combo giảm giá hấp dẫn thông qua email, điện thoại với tần suất vừa phải, không làm khó chịu hay ảnh hướng đến công việc của họ. Như vậy khi họ có nhu cầu chắc chắn họ sẽ tìm đến bạn.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ tìm được cách tìm kiếm khách hàng tốt nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ Vinajet – Tổng đại lý vé máy bay chính thwucs của các hãng hàng không trong nước và quốc tế. Đội ngũ chuyên gia tại Vinajet sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn một cách chi tiết nhất!