Bạn cần chuẩn bị gì trước khi mở đại lý vé máy bay cấp 2

Thời gian trở lại đây, việc di chuyển bằng máy bay đã không còn xa lạ gì. Khi ngày càng có nhiều hãng hàng không giá rẻ ra đời, các chương trình khuyến mãi hấp dẫn cũng thường xuyên được mở bán, giờ đây ai cũng có thể bay. Nhu cầu càng tăng cao khiến cho các đại lý bán vé máy bay cấp 2 cũng xuất hiện nhiều hơn. Nếu bạn cũng đang có ý định kinh doanh vé máy bay bằng cách mở đại lý cấp 2 nhưng đang băn khoăn về việc chuẩn bị những gì trước khi bắt đầu, vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới dây:

Đại lý bán vé máy bay phải có mối quan hệ rộng rãi

không chỉ ở lĩnh vực kinh doanh vé máy bay mà bất kỳ mặt hàng nào, bạn cũng cần có mối quan hệ. Khi bắt đầu kinh doanh, khách hàng mua vé máy bay thường là người quen, bạn bè,…. Mối quan hệ rộng sẽ giúp đại lý bán vé máy bay của bạn có mạng lưới khách hàng trung thành và tiềm năng.

Đại lý bán vé máy bay cần vốn

So với đại lý cấp 1 thì đại lý vé máy bay cấp cần ít vốn hơn, thường là từ 20 triệu đồng cho việc ký quỹ với đại lý cấp 1 và tiền đầu tư cho cơ sở vật chất nếu có ý định hoặc tiền cho các chi phí phát sinh khác. Bước đầu kinh doanh, bạn dễ gặp tình trạng ít khách, doanh thu thấp. Đừng nản lòng, hãy học hỏi, kiên nhẫn cải thiện tình trạng này.

Chuyên môn

Thực tế, nhiều người  bắt đầu kinh doanh vé máy bay mà chưa hề biết gì về lĩnh vực này. Họ phải từ từ học hỏi, tham gia các khóa học để có thêm kiến thức về hàng không. Có rất nhiều những quy tắc và rất nhiều rủi ro trong quá trình đặt vé máy bay cho khách hàng, kể cả đối với người đã làm lâu năm. Vậy nên bạn càng cần phải có nhiều kiến thức chuyên môn để xử lý tình huống dễ dàng. Như vậy, bạn dễ khiến khách hàng tin tưởng vào sự chuyên nghiệp của mình.

Đại lí vé máy bay cần được đào tạo chuyên môn bài bản

Thủ tục để trở thành đại lý bán vé máy bay cấp 2

Việc mở đại lý vé máy bay cấp 2 cũng cần chuẩn bị một số giấy tờ quan trọng để ký hợp đồng. Thông thường, đại lý cấp 1 sẽ yêu cầu bạn phải có chứng minh nhân dân và hộ khẩu nhà của người đứng tên ký hợp đồng. Ngoài ra, tùy vào các đại lý mà bạn cần chuẩn bị các giấy tờ khác nữa.

Lựa chọn đồng hành cùng Vinajet

Lựa chọn đại lý vé máy bay cấp 1 là việc rất quan trọng để có thể giúp đỡ, hỗ trợ bạn phát triển khi kinh doanh vé máy bay cấp 2. Vinajet hân hạnh là bạn đồng hành cùng bạn trong chặng đường kinh doanh. Là tổng đại lý vé máy bay của 4 hãng hàng không nội địa và hơn 200 hãng hàng không quốc tế, Vinajet được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Hãy gọi ngay tổng đài 1900 636 834 để được tư vấn chi tiết nhé!