4 bước khởi đầu khi kinh doanh vé máy bay

Không đòi hỏi quá nhiều vốn nhưng lợi nhuận thu về không hề nhỏ, kinh doanh vé máy bay trở thành sự lựa chọn của nhiều người khi muốn khởi nghiệp. Tuy nhiên, kinh doanh vé máy bay có thực sự dễ dàng như thế? Liệu ai cũng có thành công trong lĩnh vực này?. Tất nhiên là không rồi, để đại lý vé máy bay duy trì hoạt động khi bạn chỉ mới bắt đầu bước vào nghề, bạn cần trả lời 4 câu hỏi sau đây:

Mục tiêu mở đại lý bán vé máy bay của bạn là gì?

Bạn mở đại lý vé máy bay với mục tiêu gì? Bạn dự định quy mô địa lí như thế nào? Bạn muốn gắn bó lâu dài với nó không? Đây chính bước khởi đầu giúp bạn đưa ra định hướng và hoạt động của mình. Khi đặt ra mục tiêu, bạn hãy liệt kê ra những thứ mà mình đã có (vốn, nhân lực, đầu tư,…) rồi mới bắt đầu tìm ra cách để thực hiện nó. 

Đại lý bán vé máy bay nên đi theo định hướng nào?

Mục tiêu và số vốn mà bạn có sẽ chỉ ra định hướng cho đại lý vé máy bay của bạn. Nếu bạn dự định mở đại lý vé máy bay lớn, chuyên nghiệp thì hãy chuyên tâm vào kinh doanh vé máy bay, đặt nó làm công việc chính. Bạn sẽ cần thêm một website tốt phục vụ cho mục đích quảng bá, giới thiệu, thông tin cho khách hàng đặt vé; trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên được đào tạo;…

Nếu chỉ mới bắt đầu bằng đại lý vé máy bay cấp 2 nhỏ, bạn không cần thuê thêm nhân sự. Số lượng khách không quá nhiều thì bạn hoàn toàn có thể tự làm tất cả các khâu.

Trường hợp bạn chỉ xem việc bán vé máy bay để kiếm thêm thu nhập thì bạn không cần đầu tư quá nhiều. Bạn nên tận dụng mối quan hệ có sẵn và các kênh bán hàng online để thu được lợi nhuận tốt nhất.

Xác định định hướng đại lí vé máy bay của bạn

Đại lý bán vé máy bay của bạn có gì nổi trội?

Ngàng hàng không đang ngày càng phát triển, kéo theo đó là sự cạnh tranh của các đại lý vé máy bay. Số lượng đại lý cấp 1, cấp 2 mọc lên như nấm. Chính vì vậy mà bạn cần biết cách để thu hút khách hàng. Nếu như bạn làm giống với những đối thủ của mình thì bạn chỉ có thể bán vé cho những mối quan hệ đã quen thân và muốn ủng hộ bạn mà thôi. Hãy tìm ra điểm nổi trội hoặc tự tạo ra điểm khác biệt để khách hàng phải chú ý thông qua  cách làm marketing, cách bạn pr sản phẩm của mình và cách bạn chăm sóc khách hàng

Có nên hợp tác để mở đại lý bán vé máy bay?

Hợp tác để có số vốn lớn hơn và chia sẻ những công việc liên quan sẽ khiến đại lý vé máy bay của bạn hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên bạn phải xác định rất rõ ràng: họ sẽ chỉ góp vốn còn mọi hoạt động sẽ do bạn tự quyết hay họ vừa góp vốn, vừa tham gia vào các hoạt động của đại lý cùng với bạn. Mọi việc sẽ rất đơn giản nếu đối tác chỉ gips vốn. Nhưng nếu cùng quản lý, bạn cần chọn người đồng hành thật thận trọng bởi nhiều tình huống phức tạp sẽ xảy ra trong quá trình làm việc.