Điều khoản sử dụng website Vinajet.vn

I/ Khái quát

Điều khoản về việc sử dụng VINAJET.vn để đặt, thanh toán vé máy bay và các dịch vụ khác được đăng tải trên trên website VINAJET.vn.

Các quản trị viên website và phòng vé trực thuộc công ty TNHH Công Nghệ VINAJET TRAVEL. Thông tin chi tiết về các văn phòng công ty có trong mục Liên hệ của website VINAJET.vn.

VINAJET.vn cung cấp vé máy bay cho khách hàng với tư cách là đại lý đã được IATA – Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế công nhận. Riêng với dịch vụ vé máy bay các hãng hàng không giá rẻ và hãng hàng không phải là thành viên IATA, VINAJET.vn cung cấp dịch vụ với tư cách là người đại diện cho khách hàng trong việc đặt mua vé.

Bạn có thể liên hệ đến VINAJET.vn qua số tổng đài 0898.414.565 hoặc đến trực tiếp các văn phòng để được hỗ trợ. Từ 08:00 đến 21:00 thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần.

Giá vé máy bay mà Quý khách phải thanh toán gồm: giá vé chuyến bay, thuế, các phụ phí khác được quy định bởi các hãng hàng không và phí xuất vé. Tổng chi phí (Giá vé và Phí xuất vé) sẽ được VINAJET.vn thông báo đến Quý khách trước khi thanh toán.

Ngoài ra, Quý khách cũng sẽ được yêu cầu trả phí dịch vụ cho VINAJET.vn khi thực hiện hủy vé máy bay hoặc thay đổi thông tin trên vé. Chi tiết về mức phí VINAJET.vn sẽ thông báo đến Quý khách trước khi thực hiện dịch vụ.

II/ Điều kiện chung:

Chấp nhận Điều khoản sử dụng VINAJET.vn là điều kiện cần thiết để Quý khách sử dụng dịch vụ. Điều khoản sử dụng VINAJET.vn được đăng tải trên trang VINAJET.vn/dieu-khoan-su-dung. Quý khách cần tuân theo các điều khoản này khi sử dụng website.

ĐẶT CHỖ: Là việc Quý khách truy cập vào website VINAJET.vn để đặt mua vé máy bay, tour du lịch theo các tiêu chí (VD: điểm khởi hành, điểm đến, ngày giờ bay).

MUA NHANH: Là việc Quý khách thông qua trang web của VINAJET.vn để mua vé các hãng hàng không và thanh toán ngay.

Các hãng hàng không giá rẻ không nhất thiết tuân theo các quy định về vận chuyển của IATA. Quy định về vận chuyển phụ thuộc vào từng hãng hàng không giá rẻ và được cập nhật tới Quý khách tại VINAJET.vn

Để thực hiện ĐẶT CHỖ và MUA NHANH vé máy bay và các dịch vụ khách sạn, tour du lịch, Quý khách cần có email và số điện thoại đang hoạt động. Các giao dịch của VINAJET.vn với Quý khách sẽ được thực hiện thông qua mail và số điện thoại Quý khách đã đăng ký.

Quý khách đồng ý để VINAJET.vn sử dụng các thông tin cá nhân để VINAJET.vn thực hiện việc ĐẶT CHỖ và MUA NHANH.

Thiết kế và thương hiệu VINAJET.vn được đăng tải tại HTTPS://VINAJET.vn được pháp luật bảo vệ. Quý khách không được thực hiện các hành động vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của tên và thiết kế thương hiệu VINAJET.vn.

Quyền miễn trừ trách nhiệm

Quý khách hoặc người có tên trên vé máy bay cần có đầy đủ giấy tờ hợp lệ phục vụ cho việc di chuyển bằng đường hành không như: CMND, hộ chiếu, visa… ngay tại thời điểm ĐẶT CHỖ và MUA NHANH.

Quý khách hoặc người có tên trên vé máy bay tự chịu trách nhiệm nếu không có visa nhập cảnh, quá cảnh theo quy định các nước. Quý khách hoặc người có tên trên vé máy bay chịu trách nhiệm tìm hiểu thông tin visa trước khi thực hiện việc ĐẶT CHỖ và MUA NHANH vé máy bay đi nước ngoài.

VINAJET.vn không chịu trách nhiệm trong trường hợp ĐẶT CHỖ và MUA NHANH không thể thực hiện vì lý do kỹ thuật như lỗi hệ thống GDS và các trường hợp bất khả kháng khác.

Các hãng hàng không có trách nhiệm thực hiện dịch vụ vận chuyển hàng không. VINAJET.vn không chịu trách nhiệm trong các trường hợp:

 • VINAJET.vn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự chậm trễ, thay đổi, hủy bỏ hoặc sự cố nào về chuyến bay;
 • Chất lượng dịch vụ hàng không và sự cố thất lạc hành lý;
 • Thông tin khuyến mãi bị sai lệch do các hãng hàng không cung cấp;
 • Khách hàng mua vé nhưng không đến đúng thời gian làm thủ tục lên máy bay;
 • Khách hàng mua vé nhưng không sử dụng;
 • Quý khách mua vé nhưng không sử dụng toàn bộ hành trình (ví dụ: chỉ đi một chiều đối với vé khứ hồi);
 • Khách bị từ chối chuyên chở do không có đầy đủ giấy tờ cá nhân theo quy định như không có visa, không có hộ chiếu, CMND, các giấy tờ khi bay với trẻ vị thành niên;
 • Tất cả khiếu nại liên quan đến việc thực hiện hợp đồng chuyên chở, khách hàng làm việc trực tiếp với các hãng hàng không.
 • VINAJET.vn không chịu trách nhiệm về sự lựa chọn chuyến bay của Quý khách hoặc người có tên trên vé máy bay.

VINAJET.vn không chịu trách nhiệm về các thiệt hại, sự cố khi quý khách đặt tour du lịch. Cụ thể:

 • Tour du lịch bị hủy không báo trước;
 • Tour du lịch đã đặt bị thay đổi không báo trước;
 • Thông tin quảng cáo sai lệch về tour du lịch;
 • Các thiệt hại, mất mát xảy ra cho Quý khách trong khi đi tour;
 • Các trường hợp khác do lỗi của bên điều hành tour.

VINAJET.vn không chịu trách nhiệm đối với Quý khách về các sai lệch, sự cố đặt phòng khách sạn. Cụ thể:

 • Khách sạn hết phòng không thông báo trước;
 • Phòng khách sạn đã đặt bị thay đổi không thông báo trước;
 • Thông tin quảng cáo sai lệch về phòng khách sạn;
 • Thiệt hại, mất mát khi Quý khách sử dụng phòng khách sạn;
 • Các trường hợp khác do lỗi của khách sạn.

VINAJET.vn không chịu trách nhiệm bồi thường cho Quý khách nếu nguyên nhân được xác định là do các trường hợp bất khả kháng (như thiên tai, khủng bố, hacker tấn công mạng lưới Internet…) hoặc lỗi của các hãng hàng không, đơn vị điều hành tour, quản lý khách sạn.

Trong mọi trường hợp, mức tối đa VINAJET.vn bồi thường cho khách hàng bằng với mức phí dịch vụ khách hàng trả cho VINAJET.vn.

III/ Đặt mua vé máy bay và các dịch vụ khác

1. Đặt chỗ

ĐẶT CHỖ: Là việc Quý khách vào website VINAJET.vn để mua vé máy bay theo các tiêu chí (ngày giờ bay, điểm khởi hành, điểm đến…) do Quý khách lựa chọn.

Quý khách thực hiện việc ĐẶT CHỖ thông qua webiste VINAJET.vn, gặp mặt trao đổi trực tiếp tại các văn phòng hoặc liên hệ qua số điện thoại cung cấp trên website.

Quý khách đồng ý các Điều khoản sử dụng VINAJET.vn khi thực hiện việc ĐẶT CHỖ

Để thực hiện việc ĐẶT CHỖ, Quý khách được yêu cầu cung cấp thông tin cho VINAJET.vn:

Thông tin cá nhân: tên họ, địa chỉ mail và số điện thoại. Trường hợp Quý khách mua vé cho người khác thì cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân của người sẽ sử dụng vé; Các dịch vụ bổ sung (nếu Quý khách yêu cầu); Thông tin cần thiết để xuất hóa đơn VAT; Hình thức thanh toán; ĐẶT CHỖ có thể không thực hiện được nếu Quý khách bỏ qua các mục trên.

Để thực hiện ĐẶT CHỖ vé máy bay, Quý khách cần cung cấp số một số thông tin liên quan như:

 • Hành trình khứ hồi/ một chiều;
 • Điểm khởi hành và nơi đến;
 • Ngày khởi hành, ngày về;
 • Số lượng vé người lớn, trẻ em và em bé;

Trước khi ĐẶT CHỖ, Quý khách cần kiểm tra sự chính xác của các dữ liệu đã cung cấp và chú ý các thông tin liên quan tới Giá vé, Phí dịch vụ, điều kiện sử dụng vé máy bay và Điều khoản sử dụng VINAJET.vn.

VINAJET.vn không đảm bảo Giá vé cố định ở mọi thời điểm. Ngay khi xuất vé, Giá vé sẽ được đảm bảo.

Thời hạn xuất vé các ĐẶT CHỖ được quy định bởi hãng hàng không, Quý khách cần tuân theo thời hạn này.

Sau khi nhận được xác nhận ĐẶT CHỖ và đã nhận được thanh toán nếu Giá vé hoặc thời hạn xuất vé thay đổi chúng tôi sẽ ngay lập tức thông báo lại cho Quý khách. Đối trường hợp này, Quý khách có quyền: Chấp nhận trả tiền chênh lệch, thực hiện thanh toán và xuất vé hoặc hủy ĐẶT CHỖ và nhận lại toàn bộ số tiền đã trả.

ĐẶT CHỖ sẽ được chúng tôi xác nhận bằng cách gửi mail, SMS nội dung gồm Mã đặt chỗ và toàn bộ các thông tin khác liên quan tới chuyến bay (hành trình, tổng chi phí, hình thức thanh toán…) Mã ĐẶT CHỖ mà VINAJET.vn gửi tới Quý khách không phải là vé máy bay, không thể thực hiện chuyến bay.

Quý khách sẽ nhận vé máy bay điện tử sau khi đã thực hiện thanh toán. Bất kể sự chậm trễ hoặc cung cấp thiếu thông tin nào cũng có thể dẫn tới ĐẶT CHỖ không thực hiện được.

2. Thanh toán

Quý khách có thể thanh toán bằng một trong các hình thức (tiền mặt hoặc chuyển khoản). Phương thức thanh toán có thể khác nhau cho các ĐẶT CHỖ.

Trước khi VINAJET.vn hoàn thành xuất vé, nếu Giá vé máy bay có thay đổi, VINAJET.vn sẽ thông báo ngay cho Quý khách. Khi nhận được thông báo Quý khách có quyền: Trả thêm tiền chênh lệch để sử dụng vé hoặc hủy ĐẶT CHỖ. Chi tiết thông tin thanh toán có thể tham khảo tại: hướng dẫn thanh toán

3. Hủy đặt chỗ

Quý khách có thể hủy ĐẶT CHỖ trong thời hạn mua vé, trước khi xuất vé bằng cách liên lạc với VINAJET.vn (trong giờ làm việc).

Hãng hàng không có thể hủy ĐẶT CHỖ trong thời hạn mua vé, trước khi xuất vé vì lý do từ phía Hãng hoặc các trường hợp bất khả kháng. Nếu xảy ra trường hợp này, VINAJET.vn sẽ báo ngay cho Quý khách.

V. Mua nhanh vé máy bay

MUA NHANH: Là việc Quý khách thông qua website VINAJET.vn để mua vé, thực hiện thanh toán và nhận vé ngay.

Với lựa chọn này, Quý khách có thể thực hiện việc thanh toán và xuất vé ngay mà không cần phải qua bước ĐẶT CHỖ và hẹn trả tiền.

Để thực hiện việc MUA NHANH, Quý khách cần cung cấp các thông tin:

 • Thông tin cá nhân: Họ, tên, email, số điện thoại và tên người bay;
 • Thông tin yêu cầu về dịch vụ cộng thêm (nếu có);
 • Các thông tin xuất hóa đơn VAT;
 • Phương thức thanh toán;
 • Một số thông tin liên quan như: Nơi khởi hành/ nơi đến, Ngày khởi hành/ ngày về và Số vé người lớn, trẻ em, em bé.

Nếu Quý khách không hoàn thành việc cung cấp đầy đủ các thông tin kể trên MUA NHANH có thể không thực hiện được. Khi bắt đầu việc MUA NHANH, Quý khách cần kiểm tra và đảm bảo tính chính xác của những thông tin đã cung cấp.

VINAJET.vn sẽ xác nhận việc MUA NHANH của Quý khách bằng cách gửi vé máy bay điện tử tới địa chỉ mail của Quý khách. Cụ thể, vé máy bay điện tử gồm các thông tin: Code vé, giá vé, hành trình và các thông tin liên quan.

VI. Hủy vé máy bay

Quý khách chấp thuận rằng các hãng hàng không có thể hủy vé máy bay sau khi vé đã được xuất vì một số lý do chủ quan từ Hãng hoặc vì các lý do bất khả kháng. Trường hợp nhận được thông tin về việc hủy vé và đề nghị giải pháp từ Hãng, VINAJET.vn sẽ báo ngay cho Quý khách.

Trong trường hợp hãng hàng không có các điều kiện về việc hủy vé thì Quý khách có quyền hủy vé theo đúng điều kiện đó (trường hợp Quý khách kết thúc hợp đồng vận chuyển).

Trong trường hợp hủy vé, các khoản phí dịch vụ mà Quý khách đã trả cho VINAJET.vn sẽ không được hoàn. Để thực hiện việc hủy vé, Quý khách có thể liên hệ tới VINAJET.vn qua điện thoại hoặc email.

VII. Đổi vé máy bay

Quý khách chấp thuận rằng các hãng hàng không có thể thay đổi các thông tin vé máy bay (ví dụ: giờ khởi hành) sau khi vé đã được xuất vì một số lý do chủ quan từ hãng hàng không hoặc những lý do bất khả kháng. Trong trường hợp nhận được thông tin về việc thay đổi và đề nghị giải pháp từ các hãng hàng không, Quý khách sẽ nhận được thông báo từ VINAJET.vn.

Trong một số trường hợp, nếu hãng hàng không cho phép đổi tên hành khách thì VINAJET.vn sẽ thực hiện việc đổi tên nếu Quý khách yêu cầu. Quý khách đồng ý trả phí dịch vụ đổi tên hành khách cho VINAJET.vn.

VIII. Bảo vệ thông tin cá nhân

Là đơn vị quản l‎ý các thông tin cá nhân của Quý khách, VINAJET.vn cam kết sử dụng thông tin cho mục đích:

 • Thực hiện ĐẶT CHỖ và MUA NHANH, ký kết hợp đồng vận chuyển và các dịch vụ du lịch khác theo hợp đồng dịch vụ;
 • Cung cấp dịch vụ điện tử: gửi mail, SMS;
 • Đảm bảo liên lạc giữa VINAJET.vn và Quý khách;

IX. Khiếu nại

Quý khách có quyền khiếu nại về các dịch vụ được cung cấp bởi VINAJET.vn.

Nội dung khiếu nại cần có:

– Lý do khiếu nại;

– Thông tin Quý khách, gồm cả thông tin liên lạc và bản khiếu nại có chữ ký;

VINAJET.vn sẽ xác minh và trả lời khiếu nại trong vòng 30 ngày (kể từ ngày nhận được đơn khiếu nại).

X. Bản tin

Bản tin VINAJET.vn là dịch vụ cung cấp cho Quý khách những thông tin thương mại thông qua hộp thư điện tử. Bản tin được gửi đến Quý khách theo yêu cầu và chỉ khi Quý khách đồng ý. Để nhận bản tin, Quý khách cần cung cấp địa chỉ thư điện tử và đồng ‎ý tiếp nhận.